Xin đợi một tí ...
 Thêm vào Favorites  Trợ giúp  Liên hệ   Đăng ký   Đăng nhập  21/10/2017 - 15:46:05 Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!
Đăng tin rao vặt, đăng tin mua bán miễn phí
Trang chủ Mua Bán Hợp tác Kinh doanh Dịch vụ Rao vặt Quảng cáo Việc làm Bảng giá Đăng ký
quảng cáo tại santinraovat.com quảng cáo tại santinraovat.com
quảng cáo tại santinraovat.com liên hệ quảng cáo


MÃ TIN: 57141
So sánh giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TPHCM

 Thành viên: Free member  Tên: startupofficevn  Ngày đăng: 12/10/2017  Xem: 7 lần  Đánh giá:
0 start


NỘI DUNG TIN ĐĂNGstartupofficevn.01@gmail.com

Hà Nội và TPHCM là 2 trung tâm kinh tế- văn hóa lớn nhất Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhu cầu thuê văn phòng cũng tăng lên rất nhiều ở cả 2 thành phố. Nhìn chung thì giá thuê văn phòng ở Hà Nội thấp hơn TPHCM khá nhiều.

Tình hình giá thuê văn phòng

Theo số liệu từ báo cáo của Cushman & Wakefield, tính đến thời điểm hiện tại, các dự án văn phòng cho thuê tại Hà Nội đang có mức giá chào thuê vào khoảng 550,000/m2/tháng. Các tòa nhà văn phòng hạng A hiện chào thuê mức giá 650,000/m2/tháng, giảm 3.3% theo quý và 5.2% theo năm, chủ yếu là do giá chào thuê thấp của các dự án mới. Tương tự, các dự án hạng B cũng có giá thuê tầm 400,000/m2/tháng, giảm 2.9% theo quý và 3.7% theo năm.

Trong khi đó, mức giá thuê tại các văn phòng ở Tp.HCM vẫn cao hơn rất nhiều nếu so với thị trường Hà Nội. Cụ thể, giá thuê trung bình tại các tòa nhà văn phòng hạng A ở TPHCM hiện đang vào khoảng 1,500,000/m2/tháng, hạng B vào khoảng 650,000/m2/tháng. Như vậy, mặt bằng giá chào thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội chỉ nhỉnh hơn hạng B của TPHCM đôi chút.
⇒ Sự chênh lệch về giá thuê cùng hạng ở hai miền lên đến gần 40%

Nhu cầu thuê văn phòng khác nhau

Về sự phân bố khu vực cho thuê, nếu các doanh nghiệp tại Hà Nội có xu hướng chuộng thuê văn phòng hạng B do giá thuê rẻ và có xu hướng thích chuyển từ thuê ở khu vực trung tâm đông đúc sang các quận lân cận thì TPHCM vẫn chuộng thuê các tòa văn phòng hạng A. Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy của hạng B ở Hà Nội ước đạt khoảng hơn 90% trong khi hạng A chỉ ở mức 81.3%. Các cao ốc trung tâm luôn có tỷ lệ lấp đầy lên đến 97% dù giá thuê chênh lệch lớn so với khu vực ngoài trung tâm. Đối với khu vực TPHCM thì mọi người thích đặt chi nhánh công ty ở các khu vực trung tâm để thuận tiện cho kinh doanh.
Hiện nay, cả 2 thành phố đều có xu hướng thuê văn phòng ở ngoại thành dần tăng lên. Trong 18 dự án văn phòng mới trong năm 2016 của Hà Nội, phần lớn được đặt ngoài khu vực trung tâm và khu phía Tây, các quận Đống Đa, Ba Đình và đặc biệt là các quận ở phía Tây như Từ Liêm, Cầu Giấy. 
TPHCM cũng ghi nhận các dự án ngoại thành nhưng khu vực trung tâm vẫn được chú trọng phát triển mạnh nhất. Trong 8 dự án mới năm 2016, có đến 4 dự án lớn được phát triển ngay khu trung tâm. Mức giá thuê giữa 2 khu vực trung tâm và ngoài trung tâm ở TPHCM chênh lệch ít nhất 30% nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn lùng thuê vì nguồn cung ngày càng hạn chế.

Xu hướng thuê văn phòng ảo tăng lên

so-sanh-gia-thue-van-phong-tai-ha-noi-va-tphcm-2.jpg

Do nguồn cung nhỏ hơn cầu nên hiện nay các doanh nghiệp có xu hướng thuê văn phòng ảo làm địa chỉ công ty và sau đó làm việc ở bất kì đâu mà họ muốn. Và giá bất động sản ở TPHCM ngày càng tăng nên kéo theo giá thuê các văn phòng ở TPHCM cũng tăng lên rất nhiều cho nên đó là lí do tại sao doanh nghiệp ở TPHCM chuộng thuê văn phòng ảo trong nhưng năm gần đây. Hiện nay, do sự lấp đầy của các cao ốc văn phòng ở trung tâm thành phố nên các doanh nghiệp đang có xu hướng thuê ở ngoại thành nhiều hơn như văn phòng ảo quận 4, quận 9,... 

Nhu cầu với văn phòng ảo của Hà Nội không cao bằng, tuy vẫn đang tăng lên nhưng họ chuộng thuê văn phòng truyền thống hơn và hiện nay đang đổ ra thuê ở ngoại thành để có chi phí rẻ hơn. Hi vọng trong những năm tới, nhu cầu thuê dịch vụ văn phòng ảo ở Hà Nội sẽ tăng lên và phát triển mạnh mẽ.

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng chia sẻ OFFICE168 để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn 
  Chú thích >>


 = Cần bán
 = Cần mua
 = Hợp tác
 = Dịch vụ
 = Kinh doanh
 = Rao vặt
 = Quảng cáo
 = Việc làm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
» Bất động sản » Việc làm - Tuyển dụng » Máy tính, Máy văn phòng » Viễn thông » Ô tô - xe máy » Điện tử gia dụng » Dịch vụ » Thời trang » Âm thanh, hình ảnh » Hàng hiệu » Du lịch » Mỹ phẩm » Công nghiệp, xây dựng » Nội, ngoại thất » Mua sắm » Mẹ và bé » Giáo dục, đào tạo » Hoa, quà tặng, mỹ nghệ » Công nghệ thông tin
SATECH
SGQN
WEB
Datahost
canonvietnam.com
Quảng Cáo Liên Kết
Rao Vặt Miễn Phí

Rao vặt miễn phí hiệu quả, đăng tin nhanh chóng!

www.santinraovat.com
Ads by santinraovat.com
Thống Kê Chung
 › Tổng số tin đăng: 
36975
 › Tổng số thành viên: 
9539

Text link: Thi Công sân vườn      Tổng đài LG      Camera quan sát      Bộ đàm kenwood      bộ đàm icom      Bộ đàm giá rẻ      Bộ đàm      Bộ đàm motorola
Tổng đài | Tổng đài NEC | Tổng đài LG | Tổng đài PANASONIC | Máy bộ đàm | Bộ đàm MOTOROLA | Bộ đàm KENWOOD | Bộ đàm ICOM