Xin đợi một tí ...
 Thêm vào Favorites  Trợ giúp  Liên hệ   Đăng ký   Đăng nhập  18/10/2017 - 17:31:05 Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!
Đăng tin rao vặt, đăng tin mua bán miễn phí
Trang chủ Mua Bán Hợp tác Kinh doanh Dịch vụ Rao vặt Quảng cáo Việc làm Bảng giá Đăng ký
quảng cáo tại santinraovat.com quảng cáo tại santinraovat.com
quảng cáo tại santinraovat.com liên hệ quảng cáo


MÃ TIN: 51755
Chiếc đồng hồ nguyên tử chính xác nhất thế giới chế tạo thành công

 Thành viên: Free member  Tên: maithithi  Ngày đăng: 20/06/2017  Xem: 41 lần  Đánh giá:
0 start


NỘI DUNG TIN ĐĂNGlinhthi7488@gmail.com

những nhà kỹ thuật vừa mới đây đã tạo ra một dòng đồng hồ nguyên tử được cho là chính xác nhất toàn cầu khi sở hữu thể phát hiện cả các đổi thay nhỏ nhất trong tốc độ di chuyển của một chú bọ ve hay sự đổi thay nhỏ trong cấu của ko gian.


Nhà vật lý Jun Ye thuộc Viện Tiêu chuẩn và kỹ thuật đất nước Mỹ (NIST) cho biết: "Thoạt nghe, phổ biến người cho rằng, cái đồng hồ chỉ là một điều kỹ thuật viễn tưởng nhưng những phép đo đã chứng minh tính thực tế của nó".


chiếc đồng hồ "siêu nhạy bén" này với thể đo được các đổi thay nhỏ theo thời kì và lực quyến rũ ở các độ cao khác nhau.

từ lâu, những chuyên gia đã chứng minh lý thuyết này bằng cách thức so sánh tốc độ, sự chuẩn xác của đồng hồ được đo ở những địa hình khác nhau như trên vệ tinh trong quỹ đạo, mực nước biển hay đồng hồ đặt trên 1 đỉnh núi.

không những thế, những loại đồng hồ Đó chưa phát hiện ra được sự khác biệt thực thụ. Nhà vật lý Jun Ye cho biết: "Bây giờ, mẫu đồng hồ nguyên tử strontium sở hữu tính chuẩn xác và ổn định nhất từng được phân phối tới bây giờ. Theo tạp chí Nature Communications, đồng hồ nguyên tử được diễn đạt chuẩn xác đến mức có thể chỉ lệch lạc 1s trong 15 tỷ năm".


Lý do là bởi, đồng hồ có cấu tạo trong khoảng vài ngàn nguyên tử strotium, được giữ trong những cột mang kích thước 30x30 micromet ở mạng quang đãng học hình thành từ ánh sáng laser cường độ cao.

Tia laser có thể được điều chỉnh để phần đỉnh và đáy trong điện trường của nó phù hợp mang sự động dao của những electron và nguyên tử strontium. Kết quả là ta sở hữu chiếc đồng hồ nguyên tử chuẩn xác nhất toàn cầu ngày bữa nay.

Năm năm trước, những nhà nghiên cứu tại NIST tạo ra 1 mẫu đồng hồ rất mẫn cảm mà nó mang thể phát hiện sự khác biệt về thời gian giữa 2 độ cao.

ngoài ra, tính ổn định của dòng đồng hồ mới được chế tác này cải thiện đến 50%. Qua ngừng thi côngĐây, chiếc đồng hồ này với thểứng dụng trong nghiên cứu trắc địa, khi sử dụng một mạng lưới đồng hồ như các cảm biến trọng lực để thực hành những phép đo trái đất.


Jun Ye chia sẻ: "nếu chúng ta mang thể làm 1 đồng hồ xác thực hơn cái đồng hồ này một.000 lần, biết đâu, ta lại sở hữu thể nghe được những bản giao hưởng của vũ trụ". 
  Chú thích >>


 = Cần bán
 = Cần mua
 = Hợp tác
 = Dịch vụ
 = Kinh doanh
 = Rao vặt
 = Quảng cáo
 = Việc làm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
» Bất động sản » Việc làm - Tuyển dụng » Máy tính, Máy văn phòng » Viễn thông » Ô tô - xe máy » Điện tử gia dụng » Dịch vụ » Thời trang » Âm thanh, hình ảnh » Hàng hiệu » Du lịch » Mỹ phẩm » Công nghiệp, xây dựng » Nội, ngoại thất » Mua sắm » Mẹ và bé » Giáo dục, đào tạo » Hoa, quà tặng, mỹ nghệ » Công nghệ thông tin
SATECH
SGQN
WEB
Datahost
canonvietnam.com
Quảng Cáo Liên Kết
Rao Vặt Miễn Phí

Rao vặt miễn phí hiệu quả, đăng tin nhanh chóng!

www.santinraovat.com
Ads by santinraovat.com
Thống Kê Chung
 › Tổng số tin đăng: 
36841
 › Tổng số thành viên: 
9526

Text link: Thi Công sân vườn      Tổng đài LG      Camera quan sát      Bộ đàm kenwood      bộ đàm icom      Bộ đàm giá rẻ      Bộ đàm      Bộ đàm motorola
Tổng đài | Tổng đài NEC | Tổng đài LG | Tổng đài PANASONIC | Máy bộ đàm | Bộ đàm MOTOROLA | Bộ đàm KENWOOD | Bộ đàm ICOM